Date : 11 / 10 / 18

วิธี ดูแลผิวหน้า เป็น ฝ้า 
ผิวหน้าเป็นฝ้าปัญหาใหญ่ของสาวๆบ้านเราเลยทีเดียวและตราบใดที่เมืองไทยยังมีความรุนแรงของแสงแดดแบบที่ไม่เกรงใจผิวเราเลยแบบนี้พูดเลยว่าการที่จะเลี่ยงไม่ให้ผิวหน้าเป็นฝ้านั้นยากมาก มาดูกันว่า....
 
ฝ้าและกระเกิดขึ้นได้อย่างไร?
 
"ฝ้า กระ" เป็นความผิดปกติของเซลล์เมลาโนไซต์ที่สร้างเม็ดสีเมลานินมากเกิน ซึ่งสัมพันธฺ์กับปัจจัยหลัก 3 อย่างดังนี้...
 
แสงแดด
เรามักเห็นฝ้าและกระขึ้นบริเวณใบหน้าส่วนที่ต้องสัมผัสกับแสงแดดมากกว่าบริเวณอื่น เช่น โหนกแก้ม สันจมูก ริมฝีปาก เป็นต้น โดยรังสี UV จะไปกระตุ้นให้เกิดอนุมูลอิสระ ขึ้นที่ชั้นผิวหนัง และอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นนี้จะไปกระตุ้นเซลล์เมลาโนไซต์ให้สร้างเมลานินเพิ่มขึ้น
 
รังสี UVA และรังสีช่วงที่มองด้วยตาเปล่าได้ (320-700 nm.) 
จะสามารถกระตุ้นเซลล์เมลาโนไซต์ ให้สร้างเม็ดสีเมลานินได้ดีกว่า ถ้าต้องการจะปกป้องผิวจากแสงแดดให้ได้ผลดี ควรเน้นครีมกันแดดที่สามารถปกป้องรังสี UVA เป็นหลัก หรือครีมกันแดดที่สามารถปกป้องได้ทุกคลื่นรังสี
 
กรรมพันธุ์
มีความสัมพันธ์กับกระเป็นส่วนใหญ่ ถ้าคนในครอบครัวเป็นโอกาสที่คนนั้นจะเป็นกระก็มากกว่าคนทั่วไป
 
เชื้อชาติ
ซึ่งมีความสัมพันธ์ทางพันธุกรรมที่ใกล้ชิดกัน เราจึงเห็นว่าบางเชื้อชาติ ผู้หญิงจะเป็นกระมาก เช่น ชาวยุโรป เป็นต้น
 
เป็นฝ้าควรใช้ครีมเลอสกินตัวไหนค่ะ?
เป็นคำถามที่มาดามถูกถามบ่อยมากกกก และน้องๆหลายคนที่มาดามเคย inbox ตอบไปก็ฟีดแบ็คกลับมาว่ามันได้ผล วันนี้มาดามก็เลยขอมาตอบอย่างเป็นทางการเลยละกันเนอะ เพื่อให้เพื่อนๆเราหลายคนที่ยังไม่รู้ ได้รู้และได้สวยกันถ้วนทั่ว
 
หากถามถึงครีมในไลน์ผลิตของมาดาม ก็ต้องขอเแนะนำเป็นครีม "ซีเคร็ท ไวท์เท็นนิ่ง"เลยจ้ะ ครีมตัวนี้เป็นครีมสูตรลดเลือนฝ้ากระ หากใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง ฝ้าจะค่อยๆจางลงจนรู้สึกได้ และเพื่อให้ครีมทำงานได้เต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ควรใช้ควบคู่กับครีมกันแดดนะจ๊ะ จะยิ่งทำให้เห็นผลเร็วขึ้นจ้า
 
อยากมีผิวเนียนเรียบ กระจ่างใส ไร้ฝ้ากระ ก็ต้องมีวินัยและใส่ใจดูแลอย่างต่อเนื่องนะจ๊ะผิวสวยไม่มีขาย อยากได้ต้องทำเองนะคะซิสสสสส
 
 
 
 
 
 
 
ด้วยรักจากใจ
© 2017 Le'SKIN. All Rights Reserved.