Date : 20 / 06 / 19

ครีมบำรุงผิวที่ดีเคยตั้งคำถามกับตัวเองกันบ้างมั้ยค่ะว่า... ครีมบำรุงผิวที่ดีควรเป็นยังไง? และเราควรมองหาอะไรในครีมบำรุงผิว?
 
 
 
 
การดูแลผิวให้เนียนเรียบ เปล่งประกายความสดใส เป็นที่ปรารถนาของทุกคน เพราะการมีผิวสวย สุขภาพดีนั้นคือเสน่ห์อย่างหนึ่งที่ดึงดูด ทั้งยังช่วยเพิ่มความมั่นใจให้เราได้เยอะเลย ซึ่งการที่เราจะมีผิวสวยสมใจได้นั้น แน่นอนว่าต้องมาจากการบำรุงและดูแล "ครีมบำรุงผิว" เป็นหนึ่งตัวช่วยแรกๆที่เรามองหา เพราะเป็นวิธีการบำรุงผิวที่ง่าย และได้ผลลัพธ์ดีเสมอ ดังนั้นการเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิว จึงมีความสำคัญ
 
 
เราควรมองหาอะไรในครีมบำรุงผิว?
แน่นอนว่าการจะเลือกผลิตภัณฑ์จะมาใช้กับร่างกายเรา สิ่งแรกที่เราควรคำนึงถึงคือ ส่วนผสม หรือสารสกัด นั่นเอง ควรเลือกสารสกัดจากธรรมชาติ เพื่อความปลอดภัยและสามารถปรนนิบัติผิวเราได้อย่างแท้จริง ซึ่งในปัจจุบันก็มีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ และมีสารสกัดจากธรรมชาติมากมายให้เราเลือก ซึ่งหลักในการเลือก ก็ควรดูให้เหมาะกับสภาพผิวของเรา เพราะสารสกัดตัวเดียวกัน ใช้กับคนทุกคนได้ แต่ผลลัพธ์ที่ได้ต่างกัน
 
 
แต่ก็จะมีสารสกัดจากธรรมชาติบางอย่าง ที่สามารถใช้ได้กับคนทุกสภาพผิว และผลลัพธ์ที่ได้ก็ไม่ได้จะต่างกันมากมาย อย่างเช่นสารสกัดจาก "เมือกหอยทาก" ซึ่งเป็นสารสกัดที่ใช้กันตั้งแต่โบราณนานมา เป็นสารสกัดที่ช่วยบำรุงและปลอบประโลมผิวได้ในคราเดียวกัน โดยก่อนหน้านี้เมือกหอยทาก มักถูกนำมาใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ เพื่อลดอาการอักเสบของผิวหนังตั้งแต่สมัยกรีกโบราณแล้ว และในปี ค.ศ. 1980 ชาวนาประเทศชิลี ซึ่งมีอาชีพเลี้ยงหอยทากส่งภัตตาคารที่ฝรั่งเศส ได้ค้นพบโดยบังเอิญ ว่ามือของเขาเนียนนุ่มและลื่นขึ้นมาก จากการที่ต้องจับหอยทากทุกวัน และเขาสังเกตุว่าถ้ามีบาดแผลที่มือก็จะหายเร็วโดยไม่อักเสบอีกด้วย จึงเป็นการย้ำถึงคุณประโยชน์ของเมือกหอยทากเข้าไปอีก และนี่เองคือจุดเริ่มต้นให้นักวิทยาศาสตร์การแพทย์และเครื่องสำอาง ทำการศึกษาวิจัยน้ำเมือกหอยทากอย่างจริงจัง
 
 
ข้อมูลจากการศึกษาวิจัยพบว่า สารสกัดจากเมือกหอยทาก มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่มีประสิทธิภาพ ช่วยฟื้นบำรุงผิว โดยทำการซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสียตามธรรมชาติ มีประสิทธิภาพในการผลัดเซลล์ผิวใหม่ เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ป้องกันการเกิดริ้วรอย เพิ่มความยืดหยุ่น ทำให้เกิดการยกกระชับผิวได้ดีเยี่ยม และช่วยให้ผิวผลิตสารที่มีฤทธิ์หยุดยั้งการเติบโตของเชื้อโรคได้อีกด้วย
 
 
ซึ่งในเมือกหอยทากนั้น มีสารออกฤทธิ์หลักที่ดีต่อใจมากมาย เช่น...
- Allantoin เป็นสารที่มีคุณสมบัติในการต่อต้านการอักเสบและระคายเคืองของผิวทั้งยังช่วยทำให้ผิวมีความชุ่มชื้น ฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ลดริ้วรอย และเร่งกระบวนการผลัดเซลล์ผิวใหม่ด้วย
- Collagen & Elastin ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล ตึงกระชับ
- Protein เป็นอาหารให้กับผิว ช่วยปรับสภาพผิวให้กระจ่างใสมากยิ่งขึ้น
- Vitamin A,C,E ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิว
 
 
การเลือกบำรุงผิวด้วยครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมจากเมือกหอยทาก จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการปรนนิบัติผิวที่คุณคู่ควร "Le'SKIN Whitening Body Booster" โลชั่นบำรุงผิวกาย สูตรสารสกัดจากเมือกหอยทาก เป็นโลชั่นที่อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว มีคุณสมบัติในการช่วยฟื้นบำรุงผิวคล้ำเสีย ให้กลับมากระจ่างใส ดูมีออร่า "ดุจผิวเด็ก" ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น น่าสัมผัส ดังได้ย้อนเวลาผิวของคุณให้กลับสู่วัยใสอีกครั้ง
 
 
 
เพราะผิวสวย สุขภาพดี ไม่มีขาย อยากให้ต้องใส่ใจดูแลนะคะซิสสส
 
 
ด้วยรักจากใจ
© 2017 Le'SKIN. All Rights Reserved.