Date : 27 / 01 / 18

ครีมหอยทากดียังไง?การนำเมือกหอยทากมาใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ เพื่อลดอาการอักเสบของผิวหนัง มีมาตั้งแต่สมัยกรีกโบราณแล้ว และในปี ค.ศ. 1980 ชาวนาประเทศชิลี ซึ่งมีอาชีพเลี้ยงหอยทากส่งภัตตาคารที่ฝรั่งเศส ได้ค้นพบโดยบังเอิญ ว่ามือของเขาเนียนนุ่มและลื่นขึ้นมาก จากการที่ต้องจับหอยทากทุกวัน และเขาสังเกตุว่าถ้ามีบาดแผลที่มือก็จะหายเร็ว โดยไม่อักเสบอีกด้วย จึงเป็นการย้ำถึงคุณประโยชน์ของเมือกหอยทากเข้าไปอีก และนี่เองคือจุดเริ่มต้นให้นักวิทยาศาสตร์การแพทย์และเครื่องสำอาง ทำการศึกษาวิจัยน้ำเมือกหอยทากอย่างจริงจัง
 
ทำไมต้องเป็นเมือกหอยทาก เป็นเมือกหอยนางรมหรือหอยเชอรี่ได้มั้ย?
ข้อมูลจากการศึกษาวิจัยพบว่า สารสกัดจากเมือกหอยทากมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพช่วยฟื้นบำรุงผิว โดยทำการซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสียตามธรรมชาติ มีประสิทธิภาพในการผลัดเซลล์ผิวใหม่ เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ป้องกันการเกิดริ้วรอย เพิ่มความยืดหยุ่น ทำให้เกิดการยกกระชับผิวได้ดีเยี่ยม และช่วยให้ผิวผลิตสารที่มีฤทธิ์หยุดยั้งการเติบโตของเชื้อโรค 
 
 
โอ๊ยยยย!!! สารพัดความดีงามเลยจ้า ซึ่งสารออกฤทธิ์หลักที่มีอยู่ในเมือกหอยทากก็จะมี.... 
*Allantoin เป็นสารที่มีคุณสมบัติในการต่อต้านการอักเสบและระคายเคืองของผิวทั้งยังช่วยทำให้ผิวมีความชุ่มชื้น ฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ลดริ้วรอย และเร่งกระบวนการผลัดเซลล์ผิวใหม่ด้วย
*Collagen & Elastin ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล ตึงกระชับ
*Protein เป็นอาหารให้กับผิว ช่วยปรับสภาพผิวให้กระจ่างใสมากยิ่งขึ้น
*Vitamin A,C,E ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิว
 
ด้วยคุณสมบัติที่เปี่ยมประโยชน์ต่อการบำรุงผิวพรรณเหล่านี้ จึงได้มีการนำเมือกหอยทากเข้ามาใช้เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจนเป็นที่แพร่หลายในปัจจุบัน รวมทั้งครีมเมือกหอยทาก "เลอสกิน"ที่มาดามขอแนะนำแต่ของมาดามไม่ได้มีแค่น้องหอยตัวเดียวคลานมาอย่างโดดเดี่ยวนะจ๊ะ เพราะมาดามยกมาทั้งซีรี่ย์!!ให้สาวๆได้เลือกใช้ปรนนิบัติผิวกันตั้งแต่หน้าตลอดจนเรือนร่างเลยทีเดียวทั้งคลีนเซอร์แผ่นมาส์กหน้า/ เซรั่ม/  ครีมบำรุงผิวสำหรับกลางวัน/ ครีมบำรุงผิวสูตรกลางคืน/ สลีปปิ้งมาส์กสเปรย์น้ำแร่ และ บอดี้บู๊สเตอร์ ครีมบำรุงผิวกาย เรียกว่าซีรี่ย์เดียวจบ ตอบโจทย์ครบทุกปัญหาผิวเลยจ้าาา
 
 
 
ด้วยรักจากใจ
 
 
© 2017 Le'SKIN. All Rights Reserved.